Spouse Visa

วีซ่าคู่สมรสเป็นวีซ่าที่จำเป็นในกรณีที่ท่านแต่งงานกับผู้อยู่อาศัยถาวรหรือพลเมือง ชาวออสเตรเลีย และทาง MTT ก็ได้มีการจัดบริการให้ฟรีในการยื่นเรื่องขอและ การดำเนินการวีซ่าชนิดนี้ โดยกระบวนการดังกล่าวนี้จะใช้ เวลาประมาณ 72 วัน จึงจะดำเนินการเสร็จสิ้น

ในการยื่นเรื่องขอวีซ่าชนิดนี้นั้น จะต้องมีการแนบเอกสารต่างๆ ดังนี้

หลักฐานการศึกษา

พาสปอร์ต

รูปถ่ายขนาด พาสปอร์ต 4 รูป

ทะเบียนสมรสจากสำนักงานลงทะเบียนในออสเตรเลีย ถ้าท่านแต่งงาน

สูติบัตร

ใบรับรองแพทย์

เอกสารแจ้งยอดเงินจากธนาคาร

เอกสารทะเบียนบ้าน

ใบสมัครและค่าธรรมเนียมของกระทรวงกิจการตรวจคนเข้าเมืองและ พหุวัฒนธรรม (DIMA )

ใบประวัติบุคคลจากสำนักงานตำรวจ จากประเทศบ้านเกิดของตน

ใบประวัติบุคคลจากสำนักงานตำรวจ ออสเตรเลีย

พยานที่เป็นพลเมืองชาวออสเตรเลีย 2 คน

หลักฐานว่าได้อยู่ร่วมกันเป็นเวลา 1 ปีหรือมากกว่า (ถ้ามี)

ค่าใช้จ่ายในการอยู่อาศัยที่จ่ายร่วมกัน ( เช่น ค่าเช่า ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์ เป็นต้น )

กรอกแบบฟอร์ม 80 ( Personal Particulars for Character Assessment )

กรอกแบบฟอร์ม 47SP (Application For Migration To Australia By A Partner )

กรอกแบบฟอร์ม 40SP (Sponsorship For A Partner To Migrate To Australia )

888 (พยาน )

1101 (เช็คประวัติอาชญากรรม )