parallax background
parallax background
Student (Free Service)

By Thongpan Malivong (Migration Agent 0107919) and Desy Natalia Tjong( Migration Agent 0852035)

ในการยื่นเรื่องขอวีซ่านักเรียน ที่ประเทศไทย ในกรณีที่มาศึกษาที่ ประเทศออสเตรเลียเป็น ครั้งแรก นักเรียน นักศึกษาจะต้อง แนบเอกสารต่างๆ ดังนี้

ค่าธรรมเนียมในการยื่นขอวีซ่า 14,450฿ หรือ $450 AUD จ่ายให้กลับสถาน (By bank cheque,Money Order or Credit card

กรอกฟอร์มยื่นวีซ่าหมายเลข 157A ให้ครบถ้วน

หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุนับจากวันยื่นต้องมากว่า 6 เป็นอย่าน้อย

รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว 4 รูป(2 รูปสำหรับตรวจสุขภาพ)

ใบตอบรับจากโรงเรียน COE (Confirmation of enrolment) ลูกค้าจะได้รับ ต่อเมื่อชำระเงินให้กับทาง MTT

การตรวจสุขภาพและเอ็กซ์เรย์ของผู้สมัครจะต้องตรวจสุขภาพจาก

แพทย์ที่กำหนดของสถานทูตเท่านั้น (จ่ายโดยตรงกับสถานที่ตรวจร่างกาย)

ประกันสุขภาพ $345 AUD ต่อปี (Medibank card/Receipt)

หลักฐานทางการศึกษา ต้นฉบับ พร้อมสำเนา 1 ฉบับ ซึ่งรวมถึงประกาศนียบัตร การเข้าอบรมวิชาการต่างๆ

สำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน สูติบัตร พร้อมทั้งรับรองสำเนาถูกต้อง

ใบรับรองฐานะการเงิน พร้อมรับรองสำเนาถูกต้องจากธนาคาร (ถ้าลูกค้า support ตัวเอง)

ใบเปลี่ยนชื่อ และนานสกุล (ถ้ามี)

หลักฐานการสมรส ( กรณีผู้ที่สมรสแล้ว )

จดหมายชี้แจงจุดประสงค์ในการไปเรียน

ใบผ่านการเกณฑ์ทหาร

ใบเสร็จตรวจสุขภาพ

เกิดในประเทศออสเตรเลีย (มีเงื่อนไข)

ยื่นขอโดยพ่อแม่ คนใดคนหนึ่งที่เป็นประชากร ออสเตรเลีย

พ่อแม่เป็นประชากรออสเตรเลีย แต่เกิดนอกประเทศออสเตรเลีย

ผู้ที่อยู่ในประเทศออสเตรเลียก่อนปี 1949

หลักฐานสำหรับบุคคล support (บุคคลจะเป็นผู้ Support ได้ควรเป็น พ่อ แม่ ญาติสนิทที่เชื่อมสัมพันธ์กันได้เท่านั้น)

หลักฐานแสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้สมัครและผู้รับรอง เช่น สำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน จดหมายอธิบายถึงความสัมพันธ์ ดังกล่าว โดยระบุว่าจะเป็นผู้ดูแล รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของผู้สมัคร และใบรับรองฐานะการเงินจากธนาาร สำเนาสมุดบัญช๊เงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน

ถ้าบุคคล Support ประกอบธุรกิจการค้าส่วนตัวให้นำหลักฐานเช่น ใบทะเบียนการค้าและ บัตรประจำตัวผู้เสียภาษีแนบมาด้วย หรือว่าบุคคล Support เป็นพนักงานบริษัทจะต้องนำหลักฐาน จดหมายรับรองงาน จากบริษัท หรือบัตรพนักงาน

Letter from work ( Australia )/Pay slip

Remark

* Work permit

แบบฟอร์มการขอวีซ่า student visa

157A

956 (เอเจ็นท์)

แบบฟอร์มการขอวีซ่า student guardian visa

157G (ผู้ดูแลเด็กต่ำกว่า 18 ปี)

157N (แต่งตั้งเป็นผู้ดูแลเด็กต่ำกว่า 18 ปีที่ออสเตรเลีย)

แบบฟอร์มการขอวีซ่า ติดตาม

919